• Diễn đàn
  • HHCVN
  • Hoạt Động
  • Chương Trình Phát Triển
  • DIỆN MẠO MỚI, SINH KHÍ MỚI

DIỆN MẠO MỚI, SINH KHÍ MỚI

hhcvnadmin

Administrator
Thành viên BQT
Một trong những nội dung đặc biệt quan trọng mà Hiệp hội Cửa Việt Nam (VNDA) đang muốn đổi mới cho phù hợp với tình hình hiện nay là thiết kế lại biểu trưng của hiệp hội. Đây cũng là chủ đề nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến tích cực của toàn thể các thành viên ban chấp hành gần đây.

Theo ông Nguyễn Sỹ Ngọc, trưởng ban truyền thông VNDA nói: “Biểu trưng mới sẽ là dấu mốc quan trọng để mở ra một trang sử tiếp theo cho hiệp hội Cửa Việt Nam”.

Lý do VNDA muốn thay đổi là do biểu trưng hiện đang sử dụng gắn liền với quá trình vận động thành lập Hiệp hội Cửa Việt Nam. Do có yếu tố trùng lặp với biểu trưng của một vài đơn vị khác đã được Cơ quan quản lý cấp phép, nên rất khó để Hiệp hội Cửa Việt Nam có thể đăng ký bảo hộ cho biểu trưng này.

Trong khi đó, một biểu trưng được thiết kế phù hợp, ý nghĩa rất quan trọng trong việc truyền thông thông điệp tốt về tầm nhìn, giá trị, sứ mệnh và cam kết của một tổ chức đối với các hội viên của mình. Vì vậy, việc xây dựng một biểu trưng có tính chuyên nghiệp, hiện đại, rõ ràng, đơn giản, dễ nhớ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động truyền thông của VNDA, giúp mọi tầng lớp xã hội có những ấn tượng mạnh, từ đó nâng cao nhận thức của họ đối với vai trò to lớn của hiệp hội Cửa Việt Nam.

HHCVN.jpg
Biểu trưng mới của Hiệp hội Cửa Việt Nam
Trong cuộc họp Ban Chấp hành ngày 26 tháng 10 năm 2021 tại Trụ sở Hiệp hội đã diễn ra lễ công bố Biểu trưng mới của Hiệp hội.

Biểu trưng Hiệp Hôi Cửa Việt Nam được thiết kế trong khuôn hình Vuông tượng trưng cho đất, kết hợp hình tròn tượng trưng cho trời. Uốn cong 2 cạnh tạo nên khối hình bông hoa sen đang vươn lên và lan tỏa. Hoa sen là quốc hoa Việt Nam, thể hiện sự trong sáng, thanh tao.

Hai cánh hoa sen cách điệu tạo thành chữ V trong chữ Việt Nam và chữ D trong chữ Door (cửa). như bàn tay gán kết và nâng niu những giá trị bền vững của Hiệp Hội. Giữ gìn mối quan hệ cộng đồng cùng đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chính giữa là hình ảnh 2 cánh Cửa mở ra chân trời mới, tương lai phía trước của các thành viên, cũng là mở ra ngôi nhà chung của Hiệp Hội. Săn sàng chào đón hội viên mới.

Phía trên là ngôi sao 5 cánh, mang theo hình ảnh của tổ quốc cũng là những ngôi sao tinh tú, ngôi sao tháp sáng hy vọng.

Biểu tượng Hiệp Hội Cửa Việt Nam lựa chọn màu xanh dương làm không gian chủ đạo, màu xanh của tuổi trẻ, của ước mơ bao la. Màu đỏ thể hiện sự năng động, nhiệt tình sáng tạo.

z2882178747501_bda2e95b40fd2657da5231cb9ddde5a2.jpg

z2882178943669_d0fed3db3b7a328c98d12a64645fc15b.jpg
 
Sửa lần cuối:
Top